3 mẹo vặt nấu ăn bạn phải biết

dao-cat-banh-rang-cua

Trong cuộc sống hằng ngày, việc nấu nướng dù cho có là niềm đam mê của bạn đến đâu thì nó vẫn rất tốn thời gian, không chỉ trong khâu lựa chọn, chế biến nguyên liệu, mà còn ở cả khâu nấu và dọn dẹp sau khi hoàn thành xong món ăn.

Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những mẹo vặt có thể giúp cho bạn nhanh chóng thực hiện được món ăn của mình, đồng thời cũng khiến cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn nhé!

Loại bỏ váng dầu / mỡ bằng thìa đá

Chúng ta đều biết, khi dầu / mỡ gặp đá lạnh đều sẽ đông lại dưới nhiệt độ thấp của đá.

Vậy thì bạn hãy thử dùng một thìa đá lạnh tiếp xúc với váng dầu trên bề mặt canh hay nước kho thịt cá để mỡ đông đặc lại và bám bên dưới vá nhé!

thìa đá

Nếu k thích cách làm này, bạn cũng có thể đặt nồi canh hay nồi kho cá của mình vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ sẽ khiến cho váng mỡ đông lại, lúc này, bạn chỉ việc lấy lớp mỡ đã đông bên trên thôi.

Cắt bánh mì dễ dàng với dao nóng

Một thực trạng chung của hầu hết mọi người khi cắt bánh mì đó chính là ổ bánh mì sẽ bị bẹp hay dúm lại do nó khá mềm.

Bạn hãy thử ngâm dao cắt bánh vào nước nóng, chờ cho cả lưỡi dao nóng hoàn toàn rồi thì hãy cắt bánh mì thật nhanh. Lặp lại nhiều lần để khiến lưỡi dao nóng trở lại và cắt xong hết ổ bánh.

Cách làm này bạn có thể áp dụng cho những loại bánh mềm như sandwich hay bánh mì thông thường đều hiệu nghiệm.

Đẩy lùi mùi hôi tanh của cá với sữa tươi

Cá là loài hải sản rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết chế biến đúng cách hoặc để cá ở nhiệt độ thường quá lâu, nó sẽ khiến cho món ăn trở nên hôi tanh, rất khó nhai, nuốt.

bi-quyet-khu-mui-tanh-cua-ca

Để tránh điều này, bạn có thể dùng sữa tươi và ngâm cá vào trong khoảng 3 phút, mọi mùi tanh sẽ biến mất.

Người xưa cũng thường sử dụng dấm ăn để rửa cá, lươn hay những loài động vật có nhớt, trơn trượt. Do tính chất axit và mùi dễ chịu của dấm, nó sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được nhớt và làm cho các loại hải sản này ngon hơn khi chế biến.

Chúc bạn thành công với việc nấu nướng của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *